Menu

Hình ảnh

Xây dựng tường rào

Thứ năm - 08/11/2012 16:40
Xây dựng tường rào
Để thực hiện được điều này, Ban tộc biểu họ Nguyễn Mậu Tú Sơn rất mong sự đóng góp của bà con họ tộc xa gần để mong ước trên sớm thành hiện thực.
Nhà thờ Tiền hiền Nguyễn Mậu Phó được tọa lạc tại thôn Tú Sơn 1, xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Xưa kia, nhà thờ chỉ là một gian thờ nhỏ với diện tích khoảng 12 m2 được làm bằng đất và gỗ.

Năm 1997, được sự đóng góp của bà con họ tộc gần xa, nhà thờ đã được xây dựng mới khang trang hơn, đẹp hơn. Và nhà thờ đã trở thành nơi ghé thăm hàng năm của những người con Nguyễn Mậu, để được tưởng nhớ đến công đức của ông bà, lại được gặp gỡ bà con thân tộc, hàng huyên tâm sự, sẻ chia.  
Trong dịp Tế xuân vừa qua, cổng chính vào nhà thờ đã được xây dựng xong và đưa vào sử dụng. Cổng chính đã góp phần nâng cao vẻ tôn nghiêm của nhà thờ và làm cho diện mạo nhà thờ ta thêm đẹp hơn.

Tuy nhiên, hiện tường rào xung quanh nhà thờ vẫn chưa được xây dựng kiên cố. Phần ở phía bắc, tường rào chỉ là hàng rào tự nhiên với những cây dại. Phía nam và phía tây thì chưa có. Để nhà thờ được tôn nghiêm hơn, đẹp hơn và việc bảo vệ nhà thờ được tốt hơn, chúng ta cần có một lượng kinh phí lớn để xây dựng tường rào cho chắc chắn, đẹp đẽ, đề nhà thờ xứng đáng là nơi thờ tự Đức ông Nguyễn Mậu Phó, ông tổ của dòng họ Tú Sơn, và xứng đang với danh hiệu: Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

Để thực hiện được điều này, Ban tộc biểu họ Nguyễn Mậu Tú Sơn rất mong sự đóng góp của bà con họ tộc xa gần để mong ước trên sớm thành hiện thực.
 
 

 
Ban tộc biểu Họ Nguyễn Mậu – Tú Sơn
 
Copyright © 2012 www.nguyenmauquangngai.com. All Rights Reserved.Design by PDG