Menu

Hình ảnh

Thành kính phân ưu - Vĩnh biệt chú Nguyễn Mậu Bình

Thứ năm - 06/06/2013 22:50
Thành kính phân ưu - Vĩnh biệt chú Nguyễn Mậu Bình
Chú Nguyễn Mậu Bình, một trong những người con xuât sắc của dòng họ Nguyễn Mậu đã vĩnh biệt chúng ta vào lúc 8 giờ 30 phút toi ngày 29 – 5 – 2013. Đây là một tổn thất rất lớn cho gia đình chú, cho dòng họ Nguyễn Mậu – An Ba nói riêng và dòng họ Nguyễn Mậu – Việt Nam nói chung.
         Còn nhớ, ngày tổ khuyến học của dòng họ Nguyễn Mậu – Tú Sơn mới được hình thành, chú Nguyễn Mậu Bình đã ủng hộ một số tiền rất lớn (tương đương 1 cây vàng thời đó). Rồi sau đó, hằng năm chú đều đại diện cho họ Nguyễn Mậu – An Ba về ăn giỗ với nhà thờ Nguyễn Mậu – Tú Sơn, Nguyễn Mậu – Vĩnh Phú. Và năm nào chú cũng đưa thêm tiền hỗ trợ khuyến học với lời ước nguyện: “làm sao cho con cháu Nguyễn Mậu học thật giỏi, để xứng đáng với tổ tiên”, rồi chú lại hứa: “Cháu nào con Nguyễn Mậu mà ra trường chú đều có thể nhận về làm ở công ty Giao Thủy, nơi chú làm chủ tịch HĐQT. Có một lần, sau khi đã biết mình mắc bệnh ung thư gan, chú nói: “Bà con mình cố gắng vận động tiền khuyến học. Nếu bà con vận động được bao nhiêu, tôi sẽ ủng hộ một số tiền tương ứng để khen thưởng cho các cháu.
            Không chỉ lo cho dòng họ Nguyễn Mậu tại Quảng Ngãi, tất cả các nhà thờ Nguyễn Mậu trên đất nước đều in dấu chân của chú. Không những thế, chú còn vận động mọi người, tài trợ kinh phí để các chuyến đi hành hương được đông người và ấm cúng.
            Đám tang của chú không dám nói là lớn nhưng không phải nhỏ, một số lượng xe đến viếng trên 80 chiếc, trong đó có xe của các công ty, ủy ban tỉnh, thành phố, và xe của bà con Nguyễn Mậu ở khắp nơi về đưa chú đến nơi an nghỉ cuối cùng.
Chia tay chú Nguyễn Mậu Bình, một người hết lòng về sự phát triển dòng họ Nguyễn Mậu – Việt Nam, chúng ta nguyện sẽ cố gắng hết sức để xây dựng họ Nguyễn Mậu trở thành một dòng họ mạnh, có uy tín, thành công và trở thành mái nhà chung của những con cháu Nguyễn Mậu ở Việt Nam, như nhà báo Nguyễn Mậu Tâm Hành, báo Thừa Thiên Huế đã viết:
“Xây đài Nguyễn Mậu sáng ngàn năm”.

Tác giả bài viết: Mậu Hưng

 
Copyright © 2012 www.nguyenmauquangngai.com. All Rights Reserved.Design by PDG