Menu

Hình ảnh

Truyền thống hiếu học

Thứ bảy - 24/11/2012 10:23
Truyền thống hiếu học
Truyền thống hiếu học là một truyền thống tốt đẹp và lâu đời của dân tộc ta. Nối tiếp truyền thống đó, dòng họ “Nguyễn Mậu – Quảng Ngãi” đã thành lập quỹ khuyến học nhằm khen thưởng, giúp đỡ cho con cháu trong dòng họ đã đạt thành tích cao trong học tập.
Hằng năm cứ đến ngày mồng hai tháng hai âm lịch, bà con họ tộc Nguyễn Mậu từ khắp nơi tụ tập về nhà thờ họ tại Thôn Tú Sơn 1, xã Đức Lân, Huyện Mộ Đức, Tỉnh Quảng Ngãi để dự lễ giỗ tổ, rước sắc Tiền Hiền. Đây thực sự là một lễ hội của con cháu Nguyễn Mậu. Chúng ta được sống lại với những trang sử hào hùng của cha ông để rồi niềm tự hào được mang họ “Nguyễn Mậu” dâng lên trong lòng của mọi người. Các học sinh đạt kết quả tốt trong học tập, vượt khó để vươn lên trong cuộc sống sẽ đựợc nhận phần thưởng từ quỹ khuyến học của họ. Tại đây các em được xướng tên giữa bàn thờ tổ tiên, cảm giác  vinh dự và tự hào biết bao về những nổ lực của mình. Giữa không khí linh thiêng, các em tự hứa sẽ cố gắng hơn trong học tập.
 

Chúng tôi (con) là những thế hệ may mắn và vinh dự được nhận phần thưởng của họ tộc. Chúng tôi ( con) biết rằng: để có được quỹ khuyến học lớn mạnh như ngày hôm nay, đó là nổ lực rất lớn của toàn thể mọi người trong họ tộc. Xin gởi lời tri ân đến những người con của dòng họ “ Nguyễn Mậu”. Chúng tôi rất mong được sự quan tâm của mọi người trong và ngoài họ để quỹ khuyến học của dòng họ ta lớn mạnh hơn nữa. 
 
 
Trân trọng kính chào!
 
                                                                                  Nguyễn Mậu Trần Y Pha
 
Copyright © 2012 www.nguyenmauquangngai.com. All Rights Reserved.Design by PDG