Menu

Hình ảnh

CẢM NGHĨ VỀ LỄ PHÁT THƯỞNG 2014

Thứ bảy - 19/04/2014 20:02
CẢM NGHĨ VỀ LỄ PHÁT THƯỞNG 2014
Với một tâm trạng háo hức, hồi hộp, chúng con rất hạnh phúc khi nhận được những phần quà ý nghĩa ghi nhận những thành tích học tập trong suốt một năm học vừa qua. Đó không chỉ là những món quà về vật chất mà quan trọng hơn, nó chứa đựng sự quan tâm, chăm sóc, cũng như những tình cảm ấm áp, thân thương và sự kì vọng to lớn của các bác, các chú, các cô trong dòng họ dành cho thế hệ trẻ chúng con.
CẢM NGHĨ VỀ LỄ PHÁT THƯỞNG 2014
 
Kính thưa Quí vị đại biểu
Kính thưa các Bác, các Cô, các Chú.
Các bạn sinh viên và các em thân mến!
 
Hằng năm, cứ vào ngày Giỗ tổ Hùng Vương mồng 10 tháng 3 âm lịch, mỗi người con nước Việt lại thành tâm nhớ về quốc tỗ, nhớ về cội nguồn dân tộc để càng thêm yêu đất nước, quê hương. Riêng đối với con cháu của dòng họ Nguyễn Mậu Quảng Ngãi hiện đang sống, làm việc và học tập tại Tp HCM thì ngày mồng 10 tháng 3 hàng năm còn mang thêm một ý nghĩa thật thiêng liêng: đó là ngày để mọi người cùng nhau đoàn tụ, cùng nhìn lại những thành quả học tập của con em mình để động viên, khuyến khích nhằm phát huy truyền thống hiếu học của dòng họ.

Ngày mồng 10 tháng 3 năm Giáp Ngọ (tức ngày 09/04/2014), buổi lễ phát thưởng cho con cháu trong dòng họ đạt thành tích cao trong học tập đã diễn ra thật đầm ấm, thân mật và vui vẻ tại quán cà phê Điện Ảnh (quận Thủ Đức, Tp HCM). Buổi lễ cũng là một dịp để những người con xa quê đoàn tụ, cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp của dòng họ và cảm nhận những tình cảm thân thương trào dâng trong tâm hồn. Đó là niềm tự hào được sinh ra trong một dòng họ giàu truyền thống, là tấm lòng thành kính hướng về những vị khai sáng dòng họ, là sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau giữa những người con xa quê có cùng huyết thống, và hơn thế nữa, đó cũng là động lực mạnh mẽ thúc đẩy mỗi thành viên trong dòng họ ngày một hoàn thiện hơn, phat huy hơn nữa những truyền thống tốt đẹp ấy.

Với một tâm trạng háo hức, hồi hộp, chúng con rất hạnh phúc khi nhận được những phần quà ý nghĩa ghi nhận những thành tích học tập trong suốt một năm học vừa qua. Đó không chỉ là những món quà về vật chất mà quan trọng hơn, nó chứa đựng sự quan tâm, chăm sóc, cũng như những tình cảm ấm áp, thân thương và sự kì vọng to lớn của các bác, các chú, các cô trong dòng họ dành cho thế hệ trẻ chúng con. Nhận được sự động viên, khích lệ lớn lao ấy, chúng con rất biết ơn toàn thể các bác, các cô chú, anh chị trong họ tộc đã quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện để chúng con tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được.

Là những người được sinh ra và lớn lên trong sự quan tâm, đùm bọc và chăm lo tận tình của dòng họ, chúng con thấy được trách nhiệm to lớn của mình trong việc phát huy những truyền thống đáng tự hào của dòng họ. Chúng con tự hứa với chính mình phải cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để đạt được những thành tích cao hơn, trở thành người công dân có ích cho xã hội.

NGUYỄN THỊ THUỲ LINH
SV Đại Học Y Dược TPHCM
 
Copyright © 2012 www.nguyenmauquangngai.com. All Rights Reserved.Design by PDG